VỆ SINH TOILET ĐÚNG CHUẨN

Các bước vệ sinh toilet đúng chuẩn Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Huế

Bước 1: chuẩn bị các vật dụng cần thiết.

  • Dung dịch tẩy rửa toilet (nồng độ acid cao).
  • Xà phòng (khả năng tẩy rửa vừa phải)
  • Dụng cụ vệ sinh toilet (bàn chà dạng cây, bàn chà cầm tay, lưỡi dao rọc giấy)

Bước 2: tiến hành vệ sinh từ trên cao xuống những khu vực được liệt kê.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Huế – Nếu ai đã đọc những bài hướng dẫn vệ sinh nhà cửa của tối trước đó, chắc hẳn sẽ biết cầu này “từ cao xuống thấp, từ trong ra ngoài”. Vệ sinh toilet chúng ta cũng tuân theo những nguyên tắc như thế nhé.

Sử dụng dung dịch xà phòng đã pha loãng, sử dụng bàn chà hoặc bùi nhùi xanh để làm sạch khu vực gạch men ốp trên tường (để giảm thiểu thời gian và công sức, chúng ta chỉ cần vệ sinh từ dưới đất lên khoảng 60 cm.

Nếu trên những viên gạch có bám sơn hoặc những vết bẩn cứng đầu, nên sử dụng “lưỡi dao rọc giấy” để cạo sạch các vết sơn. Chỉ cạo sơn sau khi tường đã ướt hoặc sau khi làm vệ sinh bằng xà phòng.

Bước 3: Làm vệ sinh những thiết bị bằng inox.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Huế – Các thiết bị inox không nên sử dụng những vật dụng lau chùi có tính cứng (bùi xùi xanh, bùi nhùi sắt), chúng ta nên sử dụng khăn để vệ sinh chúng. Trong trường hợp những thiết bị inox bám sơn thì sử dụng khăn vệ sinh thật kỹ, những vết sơn sẽ bong ra và bám lên khăn.

Thông thường những thiết bị inox sẽ nằm khu vực bên trên những thiết bị bằng gốm, xứ. Nên khi vệ sinh, cần ưu tiên chúng trước.

Bước 4: vệ sinh những thiết bị bằng sứ (bồn rửa, bồn cầu, bồn tắm).

Những thiết bị bằng gốm, xứ có nhiều góc cạnh khách nhau, nên sử dụng nhiều loại bàn chà để tiện lợi hơn trong quá trình vệ sinh.

Đối với bồn rửa tay và bộ tắm, pha xà phòng loãng và chà đều các bề mặt của chúng. Những góc cạnh khó vệ sinh, nên sử dụng bàn chà cây để làm sạch.

Đối với bồn cầu, là nơi chất bẩn khó vệ sinh nhất, cần được làm sạch bằng dung dịch vệ sinh có đọ acid cao. Nghe đến độ acid cao nhiều người nghĩ rằng chúng quá độc và không nên tiếp xúc. Thực ra, những dung dịch vệ sinh toilet như Vim đậm đặc hay những loại khác đều có bản chất là acid nồng độ cao. Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, nên trang bị đồ bảo hộ như găng tay cao su, ủng, khẩu trang,…

Để bồn cầu sạch như mới nhưng không mất quá nhiều thời gian, mọi người di chuyển xuống phần bên dưới nhé.


Mẹo vệ sinh bồn cầu sạch nhất, nhanh nhất

 

Như mọi người biết, để phục vụ thời gian của con người, rất nhiều mẹo đã được ra đời. Chúng giúp mỗi người tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Mẹo vệ sinh bồn cầu không những tiết kiệm thời gian mà hiệu quả của nó mang lại cũng vượt sức tưởng tượng, tất nhiên là chúng sẽ không bằng phương pháp thủ công rồi.

3 bước để vệ sinh bồn cầu sạch như mới:

Bước 1: Làm vệ sinh bồn đựng nước.

Nhiều người đã bỏ quên bồn đựng nước mỗi khi vệ sinh bồn cầu. Bồn vệ sinh chứa đựng nhiều vi sinh vật hơn ta nghĩ, cần xử lý chúng trước khi làm vệ sinh bồn cầu nhé.

Chúng ta có thể sử dụng giấm ăn, hoặc những dung dịch vệ sinh có độ tẩy rửa vừa phải. Đổ chúng vào bồn rửa và ngâm từ 15 – 30 phút tùy vào độ dơ sạch của bồn chứa nước.

Sau khi ngâm, chúng ta sử dụng bàn chải cây để làm sạch các vết bẩn bên trong bồn. Xả nước ra và kiểm tra lại mật độ dơ của bồn nước.

Sau khi vệ sinh khu vực bên trong bồn, làm vệ sinh những khu vực bên ngoài bồn để tiếp tục thực hiện công việc tiếp theo.

Bước 2: Làm vệ sinh bồn cầu.

Như thường ngày chúng ta vệ sinh, tôi không có góp ý nhiều về phần này. Nhưng nên kiểm tra những khu vực như miếng nắp bồn cầu, cần sắp xếp để vệ sinh chúng trước. Sau khi vệ sinh chúng ta sử dụng vòi xịt nước để xịt chôi các vết bẩn đi, nếu không làm vệ sinh nắp trước chất bẩn sẽ bám lại trên thành bồn cầu, và chúng ta phải thực hiện lại thì rất mất thời gian.

Sau khi vệ sinh phần nắp, chúng ta chỉ cần sử dụng cọ chuyên dụng và dung dịch tẩy rửa nồng độ acid cao để thực hiện.

Bước 3: Vệ sinh khu vực bên ngoài bồn cầu.

Công ty  vệ sinh công nghiệp tại Huế– Giờ đến bước cuối cùng là vệ sinh những ngóc ngách bên ngoài bồn cầu nữa là đã hoàn thiện công việc rồi. Công việc được liệt kê dưới những con chữ, nghe có vẻ khác phức tạp, nhưng nếu chúng ta áp dụng chúng thường xuyên sẽ tạo nên thói quen vệ sinh đúng cách. Tôi tin chắc mỗi lần chúng ta vệ sinh bồn cầu sẽ không mất nhiều thì giờ và sẽ không còn ngán ngẩm nữa.


Vệ sinh công nghiệp tại Huế – Lời khuyên cho những người sử dụng nhà vệ sinh gia đình và nhà vệ sinh công cộng.

Như những lời khuyên chung, Vệ sinh công nghiệp tại Huế – tôi xin nhắc lại một số điểm trọng yếu để những người lỡ quên đi được nhắc lại nhé.

  • Lời khuyên khi sử dụng toilet (WC) công cộng. <- Truy cập link này để đọc nhé.
  • Không nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu. <- Giấy vệ sinh có thời gian phân hủy khá lâu, nếu không muốn hầm chứa của chúng ta bị đầy (full) sớm thì không nên bỏ giấy vào nhé.
  • Vệ sinh thật kỹ phần ngồi, phần nắp của bồn cầu. <- Đó là khu vực tiếp xúc trực tiếp với da của chúng ta nên lưu ý nhé.
  • Nên vệ sinh mặt trong của bồn cầu thường xuyên, tốt nhất là 3 ngày một lần. <- Để bảo vệ sức khỏe và giảm thời gian, công sức mỗi khi vệ sinh.

Công ty  vệ sinh công nghiệp tại Huế – Làm sạch nhà vệ sinh là công việc cao cả của mỗi người nội trợ, tuy nhiên những bậc “mày râu” cũng nên giúp đỡ những chị em phần nào công việc nhé. Chúng tôi đã tiếp xúc với nhiều gia đình có người chồng hỗ trợ vợ trong công việc này, và tất nhiên niềm hạnh phúc luôn hiện diện trên khuôn mặt của những gia đình đó.

 

 

Thông tin liên hệ:

Công ty  vệ sinh công nghiệp tại Huế,Vệ sinh công nghiệp tại Huế ,Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Huế

Công Ty Cổ Phần Và Tư Vấn Phát Triển Đại Lộc Phát. Đại Lộc Phát

Nhà cung ứng dịch vụ vệ sinh công nghiệp số 1 tại Huế

Hotline:  0906483222

Điện thoại: 02343.666.888