Dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt,rác thải công nghiệp rác thải y tế, rác thải độc hại, chất thải rắn tại Huế – 0906483222

Công Ty Cổ Phần Và Tư Vấn Phát Triển Đại Lộc Phát. Đại Lộc Phát 

Chuyên nghiệp trong các dịch vụ Môi trường gồm:
– Xử lý chất thải, rác thải: Thu gom rác thải, vận chuyển rác thải, xử lý rác thải công nghiệp, v.v..
– Tư vấn môi trường: Lập ĐTM, lập đề án, lập cam kết bảo vệ môi trường, v.v..
Với thái độ phục vụ nhã nhặn, đặt uy tín & trách nhiệm lên hàng đầu, Công Ty Cổ Phần Và Tư Vấn Phát Triển Đại Lộc Phát. Đại Lộc Phát sẽ luôn mang đến cho bạn những dịch vụ môi trường tốt nhất!

 Xử lý chất thải, rác thải: Thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải y tế, rác thải độc hại, chất thải rắn,..
− Nhận ký Hợp đồng xử lý rác thải công nghiệp, tất cả mặt hàng doanh nghiệp thải ra
− Mua các công ty không còn hoạt động do nhiều lỗi khách quan mà ngưng hoạt động.
− Mua các loại máy móc thiết bị cũ, hư hỏng mà công ty thải ra lớn hay nhỏ.
− Mua các phế liệu kim loại sắt, thép, đồng, nhôm, xe cơ giới cũ.
− Mua tất cả mặt hàng tồn kho mà công ty không sử dụng đến, không loại trừ bất cứ mặt hàng nào.

Chất thải sinh hoạt nhiều nơi chưa được thu gom, xử lý hiện là một trong những nguy cơ lớn gây ô nhiễm môi trường tỉnh nhà. Vì thế, nâng cao nhận thức người dân, để cùng hưởng ứng việc thu gom, phân loại và xử lý rác sinh hoạt ngay từ hộ gia đình là một việc làm vô cùng cần thiết hiện nay.

· aPhương pháp phân loại rác:

Rác trước khi xử lý cần được phân loại ngay tại hộ gia đình. Cách nhận biết và phân loại như sau:

– Rác hữu cơ: là các loại rác dễ bị thối rữa trong điều kiện tự nhiên sinh ra mùi hôi thối như: các loại thức ăn thừa, thức ăn hư hỏng (rau, cá chết…) vỏ trái cây, các chất thải do làm bếp.

– Rác vô cơ: được chia làm 2 loại và rác vô cơ tái chế và không tái chế. Rác vô cơ tái chế là các loại rác có thể sử dụng lại nhiều lần trực tiếp hoặc chế biến lại như: giấy, các – tông, kim loại (khung sắt, máy móc hỏng…), các loại nhựa… Rác vô cơ không tái chế là chất thải rắn vô cơ không có khả năng sử dụng hoặc chế biến lại như giấy ăn đã sử dụng, thuỷ tinh (bóng đèn, ly vỡ…), quần áo cũ, xỉ than, xương động vật, vỏ trứng…

·  Phương pháp thu gom rác:

– Thu gom rác vô cơ: Trong rác vô cơ, có thể phân thành 2 loại là rác tái chế và rác không tái chế (rác khô). Rác tái chế bao gồm kim loại, giấy, cao su, nhựa, đồ điện…; có thể thu gom đựng riêng trong túi nilon hoặc túi vải để bán cho cơ sở tái chế. Rác không có khả năng tái chế sẽ được thu gom, đựng trong thùng, xô màu đỏ hoặc chứa trong các vật có sẵn ở gia đình như thùng, sọt, bao tải, túi nilon…

– Thu gom rác hữu cơ (rác ướt): Rác ướt bao gồm thức ăn thừa, rau, hoa quả, bã trà, vỏ tôm cua, vỏ ốc… dễ thối rữa nên phải thu gom hàng ngày. Cần để ráo nước trước khi cho rác hữu cơ vào xô, túi vì nếu có nước chúng sẽ nhanh bị thối rữa và gây mùi khó chịu.

Mỗi gia đình nên trang bị 2 thùng rác hữu cơ và vô cơ riêng (có màu sắc khác nhau để tránh bỏ nhầm).

·  Phương pháp xử lý rác tại hộ gia đình:

– Xử lý rác vô cơ không tái chế: Để xử lý rác vô cơ không tái chế, các gia đình cần: Tự tổ chức thu gom phần rác của gia đình mình và vận chuyển ra bãi chứa rác tạm (hoặc nơi chờ xe rác đến lấy); không đốt rác ngay tại hộ gia đình; không đổ rác bừa bãi ven đường, bờ kênh, ao hồ… Đối với chất thải rắn độc hại cần được thu gom và xử lý theo quy trình riêng (do bộ phận quản lý môi trường thực hiện).

– Xử lý rác hữu cơ bằng hố chôn rác thải di động: Rác hữu cơ bị phân huỷ bởi ánh nắng và nước, hoặc được ăn do các sinh vật sống (sâu bọ, côn trùng, vi khuẩn…) rồi chuyển thành phân ủ (compost). Hố rác di động là một trong những mô hình xử lý rác thải hữu cơ ở hộ gia đình – nhất là các gia đình ở nông thôn hoặc ven thành phố, thị xã. Được gọi là hố rác di động vì hố có thể tích nhỏ (khoảng vài trăm lít), khi hố đầy có thể chuyển sang hố mới và sử dụng hố cũ trồng trọt sau một thời gian. Hố rác di động là một trong những giải pháp xử lý rác hữu cơ đơn giản và hiệu quả mà mỗi hộ gia đình đều có thể thực hiện.

+ Cách xây dựng hố: Thực hiện đào hố trong vườn nhà, cách xa nơi ở trên 3m, chọn vị trí đào hố nơi đất không quá khô hay quá ẩm ướt. Hố có chiều sâu 0,7m đến 1,5m và đường kính 0,6m đến 1m. Nắp hố có kích thước và hình dáng phụ thuộc vào miệng hố; chất liệu thường bằng kim loại hoặc gỗ (tuỳ điều kiện từng hộ gia đình có thể chọn vật liệu khác nhau nhưng cần đảm bảo tính an toàn, kín để tránh vật thể lạ lọt vào cũng như mùi tử trong hố thoát ra).

+ Cách xử lý rác vào hố: Rác hữu cơ được đổ vào hố hàng ngày, sau đó rắc một lớp chế phẩm sinh học (có tác dụng kích hoạt phân hủy nhanh các chất hữu cơ, không gây mùi hôi, sản phẩm sau ủ tơi xốp, mịn, nhưng cũng có thể không cần sử dụng chế phẩm sinh học). Bỏ đất hoặc tro/ trấu rải lên trên một lớp mỏng khoảng 2-5cm và đậy nắp để tránh ruồi, muỗi, chuột… và mưa. Khi rác đầy hố, tiến hành lấp đất và tiếp tục đào hố khác để đựng rác.

+ Cơ chế hoạt động: Rác hữu cơ hàng ngày được gia đình đổ xuống hố rác di động (sau khi loại bỏ bao bì, bao nilon…) được phân huỷ do vi khuẩn và các loại sinh vật đất, hay nói cách khác là tự phân hủy.

+ Ưu điểm, lợi ích của hố rác di động:  Đơn giản, dễ thực hiện; giải quyết tại chỗ rác thải sinh hoạt hữu cơ của hộ gia đình và không gây ô nhiễm môi trường; không chiếm diện tích lớn ở các hộ gia đình; mùn tạo ra từ rác hữu cơ có thể sử dụng cho việc cải tạo đất, trồng cây cảnh trong nhà. Hố rác di động còn lợi ích trực tiếp là giảm thiểu ô nhiễm không khí (mùi rác phân hủy); hạn chế sự sinh sôi và phát triển của các bệnh truyền nhiễm (rác hữu cơ thường là nguồn thức ăn của ruồi, muỗi, nhặng…) và làm giảm tải cho hố rác tập trung của địa phương, góp phần lấy lại cảnh quan sạch đẹp nơi hộ gia đình đang sinh sống. Đặc biệt khi hố đã đầy, sau một thời gian khoảng 20 đến 25 ngày các hộ gia đình có thể trực tiếp sử dụng làm hố trồng cây cảnh, cây ăn trái hoặc dùng rác đã phân hủy làm phân bón cho cây trồng.

+ Những điểm cần lưu ý khi thực hiện hố rác di động tại gia đình: Tránh nước xâm nhập vào trong hố rác (nước mưa…); tránh đào hố gần mạch nước ngầm; chỉ cần hố đủ rộng và không quá sâu; tuy lượng khí sinh ra trong quá trình ủ rác là không nhiều nhưng khi mở nắp hố cần tránh đứng trực diện với miệng hố và nên mang khẩu trang.

Hoạt động sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình thải ra một lượng rác đáng kể, trong đó rác hữu cơ chiếm một tỷ lệ lớn (khoảng 70%). Nếu mỗi gia đình có ý thức phân loại và xử lý rác hữu cơ ngay tại nhà thì không những vừa có đất để trồng rau sạch, trồng hoa, cây cảnh rất tốt mà còn góp phần giảm thiểu được một lượng rác rất lớn phải chuyển lên bãi rác mỗi ngày, giảm diện tích chôn lấp, góp phần bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta. Ở các nước tiên tiến trên thế giới, rác đều được phân loại từ từ hộ gia đình nên công tác xử lý rác của cơ quan chức năng diễn ra dễ dàng hơn và rác thải không còn là vấn nạn. Ở Việt Nam, rác thải sinh hoạt đang là bải toán nan giải của các địa phương, gây ô nhiễm trầm trọng môi trường sống không chỉ trong khu dân cư mà còn lan ra đường giao thông và khu vực sản xuất nông nghiệp. Trong thời gian vừa qua, cùng với các hoạt động xây dựng nông thôn mới, tỉnh ta đã đầu tư khá nhiều cho công tác vệ sinh môi trường, nhất là công tác thu gom rác thải như: xây bãi rác tập trung; đầu tư thùng chứa rác khu vực công cộng và trên các đường phố chính; khuyến khích người dân phân loại rác từ hộ gia đình, cơ sở sản xuất để xử lý rác thải dễ dàng hơn… Hy vọng với những giải pháp đồng bộ và việc nâng dần ý thức người dân qua những lợi ích thiết thực từ việc thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, mô hình này sẽ dần được nhân rộng, góp phần làm cho môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh, sạch, đẹp

Thông tin liên hệ:

Công ty  vệ sinh công nghiệp tại Huế,Vệ sinh công nghiệp tại Huế ,Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Huế

Công Ty Cổ Phần Và Tư Vấn Phát Triển Đại Lộc Phát. Đại Lộc Phát

Nhà cung ứng dịch vụ vệ sinh công nghiệp số 1 tại Huế

Hotline:  0906483222

Điện thoại: 02343.666.888

Website :Vesinhcongnghiephue.vn